My webboard chartbin.com

เว็บบอร์ดนี้ี้งดโฆษณา ยาลดความอ้วน ยาเสริมความสวย(ยั่วสวาท) และหน่วยหลอกแดกพารวย แต่เราจะให้ความรู้แบบไม่ต้องเป่าหูล้างสมอง สาระความรู้ล้วนๆครับ
ตั้งหัวข้อใหม กลับสู่หน้าหลัก รวมกระทู้ทั้งหมด
หน้าหลักชาติบินดอทคอม หน้ารวมกระทู้ทั้งหมด เขียนข้อความที่นี่ เว็บบอร์ดเก่า
ง่ายๆเลยนะครับ
ใบพัดขับหน้าเรียกอีกอย่างว่าใบพัดแบบดึง(tractor)ลมจากใบพัดดจะพัดเข้าหามอเตอร์ครับ ส่วนใหญ่จะติดตั้งไว้ที่ส่วนหน้าสุดของเครื่องบิน
ใบพัดขับหลังเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าใบพัดแบบผลัก(pusher)ลมจากใบพัดจะออกจากมอเตอร์ ส่วนใหญ่จะติดตั้งตั้งแต่หลังปีกลงมา
ไ่ม่ทราบว่าจะตรงกับประเด็นที่ถามรึเปล่านะครับ เพราะดูแล้วใบพัดขับหน้าก็คือติดตั้งไว้ข้างหน้า ใบพัดขับหลังจะติดตั้งไว้ข้างหลัง แต่ทิศทางของมอเตอร์ของขับหน้าและขับหลังจะหมุนสวนกันครับในกรณีที่ใบพัดมีลักษณะเดียวกัน |
| พเนจ เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2553 เวลา 19:14:40 | #1 |
|
เยี่ยมๆ ขอบคุณครับที่ช่วยๆ กันแบ่งปันความรู้ บางครั้งผมก้ไม่ค่อยมีเวลามาตอบ แต่มาตอบทุกครั้งครับ แต่อาจช้าหน่อย ขอบคุณจริงๆ |
| ชาติ เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2553 เวลา 22:17:12 | #2 |
|
แสดงว่าถ้าเอาใบพัดขับหลังไปใส่ขับหน้า ต้องสลับขั้่วมอเตอร์ให้หมุนในทิศทางสวนกันหรือไม่ |
| เหว่ย เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2553 เวลา 16:06:37 | #3 |
|
ถุกต้องครับ สลับทั้ง ใบพัด และ สายมอเตอร์คัรบ |
| ชาติ เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2553 เวลา 18:16:44 | #4 |
|
แล้วถ้าจะบัดกรีขั้วมอเตอร์จะรู้ได้ไงคับว่าสายใดบัดกรีขั้วไหน จึงจะให้มันหมุนในทิศทางที่เราต้องการ (ทวนหรือตาม) |
| เหว่ย เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2553 เวลา 09:16:56 | #5 |
|
ก็ลองดูสิครับ สลับไปสลับมา |
| ชาติ เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2553 เวลา 13:08:12 | #6 |
|